Bóng ma nhà hát

Bóng ma nhà hát

Andrew Lloyd Webber là thành viên Viện Quý Tộc Anh, người nắm giữ Really Useful Group, một trong những công ty vận hành nhà hát lớn nhất ở London nhưng cũng đồng thời thuộc nhóm EGOT, những người thắng cả 4 giải thưởng danh giá Oscar, Emmy, Grammy và Tony (hiện có 15 người). Thành công vang dội của Webber, một phần đến từ âm nhạc của tác phẩm nhạc kịch Broadway thành công nhất mọi thời đại: "Bóng ma nhà hát" (The Phantom of the Opera), chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Pháp Gaston Leroux.

Trong dịp kỷ niệm 25 năm tác phẩm (2013), tờ NPR đã công bố doanh thu gộp của tác phẩm là 5,6 tỷ $ toàn cầu, cao hơn cả bộ phim Avatar, Titanic đình đám của James Cameron và các chuỗi phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) - giai điệu du dương của "bóng ma" đã chạm đến hơn 130 triệu thính giả ở 28 quốc gia. Webber cũng kết hôn với Sarah Brightman, một trong những giọng soprano đẹp nhất thế giới (bà từng tham gia góp giọng tại Olympics Bắc Kinh 2008) khi đang viết phần âm nhạc cho tác phẩm.

Thứ 6 sắp tới toàn bộ buổi trình diễn nhạc kịch nhân dịp kỷ niệm 25 năm tại Royal Albert Hall sẽ được chia sẻ lại trên kênh "The Show Must Go On" và chỉ tồn tại 48 giờ trên Internet, các bạn chú ý theo dõi hành tựu của Webber nhé: