Một ổ scam

Một ổ scam


Báo Thời đại Israel (The Times of Israel) tiết lộ Wirecard, công ty thanh toán số đình đám của Đức vừa bị phanh phui gian lận kế toán (trở thành cú lừa lớn nhất ở Châu Âu trong thập kỷ gần đây) cũng có mối liên kết với hai vụ scandal tài chính lớn ở Israel: quyền chọn nhị phân (binary options) và ICC-Cal. Công ty này đã đăng ký phá sản vào ngày 25 tháng 6 sau khi 2,1 tỷ $ biết mất bí ẩn khỏi sổ sách, trước đó ba ngày CEO công ty cũng bị bắt giữ.

Các công tố viên cáo buộc Wirecard đã khai láo con số doanh thu họ kiếm được đi kèm một số bằng chứng họ cung cấp dịch vụ thanh toán cho nhiều tổ chức scam khác (một ổ scam). Cụ thể WireCard đứng phía sau giải pháp thanh toán cho ngành "quyền chọn nhị phân" lừa đảo ở Israel, thứ đã cướp đi hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Bên cạnh đó, một quản lý cấp cao của Wirecard, Dietmar Knoechelmann, một người mang hai quốc tịch Đức - Israel (lấy vợ người Israel), bị buộc tội ở Israel tháng 11/2016 do dính líu đến gian lận rửa tiền của ICC-Cal, cụ thể là tham gia lừa bịp VISA và Mastercard cũng như chính quyền Hoa Kỳ bằng cách tiến hành xử lý hàng chục triệu đô thanh toán cho các website đánh bạc hoạt động phi pháp ở Mỹ.

Wirecard waves: The Israel connection of Germany’s multi-billion corporate fraud
Collapsed fintech firm allegedly processed payments for binary options scammers, while one if its executives pleaded guilty to abetting fraud in Israeli money-laundering scandal